Gọi hotlineĐặt Hàng

Cây Kế Sữa Là Gì Tác Dụng Và Các Điều Cần Lưu Ý

Cây kế sữa được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên để điều trị một loạt các vấn đề sức khỏe. Các thành phần hoạt chất trong cây kế sữa được gọi là silymarin. Cây kế sữa còn được gọi là cây kế Mary hoặc cây kế thánh. Nó được sử dụng chủ yếu để điều trị các vấn đề về gan, nhưng một số người cho rằng nó có thể làm giảm cholesterol và giúp kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2.

Bài viết này khám phá 10 lợi ích tiềm năng của cây kế sữa và bằng chứng khoa học về tác dụng của cây kế sữa, cũng xem xét cách sử dụng cây kế sữa và liệu có bất kỳ rủi ro nào để xem xét hay không.

Cây kế sữa là gì?

Cây kế sữa là một loài thực vật có hoa đến từ cùng một họ thực vật như hoa cúc. Nó phát triển ở các nước Địa Trung Hải và được sử dụng để thực hiện các biện pháp tự nhiên.

Cay Ke Sua La Gi

Các bộ phận khác nhau của cây kế sữa có thể được sử dụng để điều trị các tình trạng sức khỏe khác nhau. Việc sử dụng phổ biến nhất của cây kế sữa là cho các vấn đề về gan. Một số người cho rằng nó có thể giúp điều trị:

  • Xơ gan
  • Vàng da
  • Viêm gan
  • Rối loạn túi mật

Các lợi ích sức khỏe tiềm năng khác bao gồm bảo vệ sức khỏe tim mạch bằng cách giảm mức cholesterol và giúp mọi người quản lý bệnh tiểu đường loại 2.

10 Tác dụng đối với sức khỏe của cây kế sữa

Tac Dung Cua Cay Ke Sua

1. Hỗ trợ sức khỏe gan

Một trong những cách sử dụng phổ biến nhất của cây kế sữa là để điều trị các vấn đề về gan. Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy rằng cây kế sữa cải thiện thiệt hại gan do chế độ ăn uống gây ra ở chuột. Cần thêm bằng chứng để chứng minh rằng cây kế sữa có lợi cho gan của con người theo cùng một cách.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu giả định rằng nó. Các thành phần hoạt chất trong cây kế sữa, silymarin, hoạt động như một chất chống oxy hóa bằng cách giảm sản xuất gốc tự do. Các nhà khoa học nghĩ rằng điều này tạo ra một hiệu ứng giải độc, đó là lý do tại sao nó là cây kế sữa có thể có lợi cho các vấn đề về gan.

Tuy nhiên, cho đến khi nhiều nghiên cứu được tiến hành, cây kế sữa không được khuyến cáo là lựa chọn điều trị chính cho các vấn đề về gan. Nhưng nó có thể là một điều trị bổ sung hữu ích để thử.

2. Tăng cường sức khỏe da

Su Dung Cay Ke Sua Tot Cho Da

Dầu cây kế sữa có thể được sử dụng tại chỗ để cải thiện sức khỏe của da. Cây kế sữa có thể giúp thúc đẩy làn da khỏe mạnh. Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy cây kế sữa giúp cải thiện tình trạng viêm da khi áp dụng cho da của chuột.

Cây kế sữa cũng được tìm thấy có tác dụng chống oxy hóa và chống lão hóa trên các tế bào da người trong môi trường phòng thí nghiệm trong một nghiên cứu khác .

Nghiên cứu thêm về con người là cần thiết để xác định những lợi ích mà một người có thể mong đợi từ việc áp dụng cây kế sữa cho làn da của họ.

3. Giảm cholesterol

Cay Ke Sua Giam Cholesterol Trong Mau

Cholesterol cao có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe tim mạch và tăng nguy cơ bị đột quỵ.

Một nghiên cứu năm 2006 cho thấy cây kế sữa có thể đóng một vai trò quan trọng giữ mức cholesterol xuống. Nó cho thấy rằng mức cholesterol thấp hơn ở những người dùng cây kế sữa để trị bệnh tiểu đường so với những người dùng giả dược .

4. Hỗ trợ giảm cân

Cay Ke Sua Tac Dung Ho Tro Giam Can

Nghiên cứu động vật ban đầu được tiến hành vào năm 2016 cho thấy rằng silymarin gây ra sụt cân ở những con chuột được cho ăn một chế độ ăn uống nhằm tăng cân.

Điều này cho thấy cây kế sữa có thể có lợi cho những người tìm cách giảm cân. Tuy nhiên, nghiên cứu thêm về tác động của cây kế sữa trên giảm cân ở người là cần thiết để xác nhận điều này.

5. Giảm sức đề kháng insulin

Cay Ke Sua Khang Isulin

Một nghiên cứu trên chuột tìm thấy chiết xuất cây kế sữa giúp giảm sức đề kháng insulin. Kháng insulin là một vấn đề đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Mặc dù nghiên cứu này cho thấy cây kế sữa có thể đóng một vai trò trong quản lý bệnh tiểu đường, cần nghiên cứu thêm để xác nhận xem cây kế sữa có làm giảm sự đề kháng insulin và hỗ trợ quản lý bệnh tiểu đường hay không.

6. Cải thiện các triệu chứng hen suyễn dị ứng

Các thành phần hoạt tính trong cây kế sữa có thể giúp giảm viêm. Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy rằng silymarin đã giúp bảo vệ chống lại tình trạng viêm ở đường hô hấp của chuột bị hen suyễn dị ứng.

Cần nghiên cứu thêm để xem liệu silymarin có mang lại các triệu chứng hen suyễn ở người hay không.

7. Hạn chế sự lây lan của bệnh ung thư

Cây kế sữa có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của một số loại ung thư . Một đánh giá năm 2016 cho thấy rằng chiết xuất cây kế sữa ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư trong ung thư đại trực tràng.

Cần nghiên cứu thêm để xác định xem cây kế sữa có thể được sử dụng như thế nào để giúp chống ung thư.

8. Hỗ trợ sức khỏe xương

Uong Cay Ke Sua Giup Nguoi Khoe Manh

Trà cây kế sữa có thể giúp ngăn ngừa sự mất xương do thiếu estrogen. Cây kế sữa có thể đóng một vai trò thiết yếu trong việc hỗ trợ sức khỏe của xương. Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy cây kế sữa giúp ngăn ngừa sự mất xương.

Nghiên cứu nhìn cụ thể về sự mất xương do thiếu hụt estrogen. Vẫn chưa rõ liệu cây kế sữa có đem lại lợi ích như nhau cho sự mất xương với một nguyên nhân khác không.

Cần nghiên cứu thêm trước khi có thể kết luận rằng cây kế sữa hỗ trợ sức khỏe của xương ở người.

9. Cải thiện nhận thức

Một nghiên cứu năm 2015 phát hiện ra rằng cây kế sữa tăng sức đề kháng để oxy hóa căng thẳng. Stress oxy hóa là một nguyên nhân tiềm năng của bệnh Alzheimer.

Bằng cách này, cây kế sữa có thể giúp cải thiện nhận thức và điều trị các điều kiện thoái hóa ảnh hưởng đến tâm trí. Cần nghiên cứu thêm về con người để xác nhận ảnh hưởng của cây kế sữa đến nhận thức.

10. Tăng cường hệ miễn dịch

Cây kế sữa có thể giúp tăng cường đáp ứng miễn dịch của một người và giúp họ chống lại nhiễm trùng.

Một nghiên cứu năm 2016 về một mô hình động vật phát hiện rằng chiết xuất cây kế sữa cải thiện khả năng miễn dịch khi tiêu thụ. Một nghiên cứu cũ cho thấy chiết xuất cây kế sữa có ảnh hưởng tích cực đến phản ứng miễn dịch ở người.

Nhiều nghiên cứu hơn với những người tham gia là cần thiết trước khi các nhà khoa học có thể nói chắc chắn rằng cây kế sữa tăng cường hệ thống miễn dịch của một người.

Rủi ro và cân nhắc khi sử dụng cây kế sữa

Khi sử dụng sản phẩm từ cây kế sữa với các loại thuốc mọi người nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng nó. Cây kế sữa có thể tương tác với một số loại thuốc.

Đặc biệt trường hợp đang điều trị bệnh gan khi sử dụng cây kế sữa cần phải hỏi ý kiến bác sĩ trước.

Đọc thêm

Cây Kế Sữa Là Gì Tác Dụng Và Các Điều Cần Lưu Ý
5 (100%) 1 vote

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.